Wednesday, September 1, 2010

น้ำพริกอ่อง


เครื่องปรุง

เนื้อหมูบด 400 กรัม
มะเขือเทศลูกเล็ก 20 ลูก
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องแกง

พริกขี้หนูแห้ง 20 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 10 กลีบ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

โขลกพริก หอมแดง กระเทียม รวมกันให้ละเอียด
ใส่กะปิและเกลือ โขลกให้เข้ากัน
ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูบด ลงผัดให้สุก เติมน้ำเล็กน้อย
พอเดือด ใส่มะเขือเทศ ลงผัดให้เข้ากัน ตั้งไฟต่อจนมะเขือเทศสุก ปิดไฟ

No comments:

Post a Comment