![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgbtH4_VE78CJol-94PG1leTpLyKNTgPZSFKG0g7g4cVF0bRXTo1xb-gn93I4jjNvtpSfE3Thi_D6hCMm7ERwIQzuj3iV7mkXfGmhii0LS1w5pTDRbWai_bWC4PBa18SPFCr9ecyR0cS7du/s400/Aong.jpg)
เครื่องปรุง
เนื้อหมูบด 400 กรัม
มะเขือเทศลูกเล็ก 20 ลูก
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องแกง
พริกขี้หนูแห้ง 20 เม็ด
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 10 กลีบ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
โขลกพริก หอมแดง กระเทียม รวมกันให้ละเอียด
ใส่กะปิและเกลือ โขลกให้เข้ากัน
ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูบด ลงผัดให้สุก เติมน้ำเล็กน้อย
พอเดือด ใส่มะเขือเทศ ลงผัดให้เข้ากัน ตั้งไฟต่อจนมะเขือเทศสุก ปิดไฟ
No comments:
Post a Comment