Wednesday, September 1, 2010

น้ำพริกเห็ดหอม


เครื่องปรุง

เห็ดหอมย่างไฟ 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าย่างไฟ 2 เม็ด
หอมแดงย่างไฟ 3 หัว
กระเทียมย่างไฟ 5 กลีบ
กะปิย่างไฟ 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

นำส่วนผสมทุกชนิดย่างไฟ สำหรับเห็ดหอมและกะปิใช้วิธีห่อใบตอง ก่อนนำไปย่างไฟ แกะเปลือกออก โขลกหอมแดง และกระเทียม รวมกันให้ละเอียด ใส่กะปิ โขลกให้เข้ากันใส่เห็ดหอม โขลกและคลุกเคล้าให้เข้ากัน


เคล็ดลับในการปรุง
เห็ดหอมย่างไฟ ให้โรยเกลือนิดหน่อย เห็ดจะมีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อม

เคล็ดลับในการเลือกส่วนผสม
เลือกเห็ดหอมบานเต็มที่ เนื้อเห็ดจะนิ่ม เหมาะสำหรับการตำน้ำพริก

No comments:

Post a Comment