![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi843klCYZ4cgPxDlAGdaD8yVzW-qDT5S5IKKY8GoQPiMcc6NFKg08ElJjhHRReHdjfNru5KqmEO2oEyvEsTKQqW8h7Of3p7uH6q5sfi_HfXD-vQmjql9mm0tvWJWadimrS_-VNodaakIk7/s400/07004s_copy.jpg)
เครื่องปรุง
แคบหมู 50 กรัม
พริกหนุ่มย่างไฟ 20 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
โขลก เกลือ กระเทียม และพริกเดือยย่างไฟ รวมกันให้ละเอียด ใส่แคบหมู ลงโขลกรวมกัน
น้ำพริกแคบหมู เป็นน้ำพริกที่มีลักษณะค่อนข้างแห้ง ชนิดของพริกที่นิยมใช้คือ พริกหนุ่ม หรือพริกดิบ บ้างใส่พริกขี้หนูด้วย แล้วแต่ชอบ บ้างนิยมนำกระเทียมย่างไฟก่อนนำมาปรุง
แคบหมู 50 กรัม
พริกหนุ่มย่างไฟ 20 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
โขลก เกลือ กระเทียม และพริกเดือยย่างไฟ รวมกันให้ละเอียด ใส่แคบหมู ลงโขลกรวมกัน
น้ำพริกแคบหมู เป็นน้ำพริกที่มีลักษณะค่อนข้างแห้ง ชนิดของพริกที่นิยมใช้คือ พริกหนุ่ม หรือพริกดิบ บ้างใส่พริกขี้หนูด้วย แล้วแต่ชอบ บ้างนิยมนำกระเทียมย่างไฟก่อนนำมาปรุง
No comments:
Post a Comment